ในวันพุธ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2562 จัดที่ โรงแรมThe AMBASSADOR BANGKOK โดยบริษัท แอเรียล คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด เป็นเจ้าภาพ จัดงานนี้เพื่อเป็นการให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนาในเรื่อง การประยุกต์ใช้งาน มาตรฐาน JCI ด้วย IoT (Internet of Thing) เป็นสัมมนาวิชาการ ผสมผสาน การออก บูทแสดงสินค้า เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้อง โดยผู้เข้าร่วมจะได้ทราบถึงข้อมูล เชิงเทคโนโลยีที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้งาน ในธุรกิจเฮลท์แคร์ได้

ช่วงแรกของงาน ขอขอบคุณ นายแพทย์ พรเทพ พงศ์ทวิกร ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ท่านได้ให้ข้อมูล success case ที่ดำเนินการแล้ว ด้วยการประยุกต์ใช้งาน IoT กับโรงพยาบาล

และ ขอขอบคุณ Guest Speaker นายแพทย์ สมพร คำผง ประธานกรรมการบริหาร และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร Healthcare Expert Group ท่านเป็นที่ปรึกษากลุ่มแรกในประเทศไทยที่ให้บริการเตรียมการรับรอง JCI ให้สถานพยาบาลกว่า 60 แห่งทั่วประเทศ

และ รศ.ดร. ชิต เหล่าวัฒนา ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ ด้านพัฒนาการศึกษา บุคลากรและเทคโนโลยีที่ปรึกษาคณะกรรมการ ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ให้เกียรติร่วมปสฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “IoT จะขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ Thailand 4.0 ได้อย่างไร?”

ภายในงานไม่ได้มีแค่การบรรยายบนเวทีอย่างเดียว มีบูธเทคโนโลยีให้ทุกท่านที่เข้ามาร่วมงาน ได้ทดลองใช้ ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีต่างๆอีกด้วย บริษัท แอเรียล คอมมิวนิเคชั่นส์ ของเราได้นำ Solution ที่ประยุกต์ใช้ IoT ในโรงพยาบาลมาจัดแสดง อาทิ Smart Wireless Queue Management System, ระบบการแจ้งเตือนอุณหภูมิและความชื้นออนไลน์, ambulance tracking, เป็นต้น และภายในงานยังมีเกม Lucky Draw ให้ทุกท่านได้ลุ้นรับรางวัลใหญ่ ซึ่งมีถึง 7รางวัลเลยทีเดียว

Leave a Reply