รถโม่ปูนบ่งบอก คุณภาพของคอนกรีตที่คุณเลือกซื้อ

ในอดีต ยังไม่มีเครื่องมือนวัตกรรมที่แปลกใหม่ที่ไม่สามารถใช้เป็นเครื่องทุ่นแรงได้ หากเราต้องการทำการก่อสร้าง เราจะใช้วิธีผสมปูน ด้วยมือของเราเอง การจะเทคอนกรีตแต่ละครั้งมีความยุ่งยาก ช่างต้องเตรียมความพร้อมและผสมคอนกรีตเองทั้งหมด ต้องคัดเลือกทรายแม่น้ำที่สะอาด หินที่แข็งแกร่งและน้ำสะอาดในระดับที่ดื่มได้ โดยเนื้อคอนกรีตแต่ละประเภทมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน หากไม่มีผู้ควบคุมงานที่ดี การผสมคอนกรีตอาจไม่ได้มาตรฐานส่งผลให้เกิดความผิดพลาดในงานก่อสร้าง แต่ในปัจจุบัน หากมีงานก่อสร้างในพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่จำเป็นต้องใช้ปริมาณคอนกรีตเป็นจำนวนหลายคิว ก็มีเครื่องมือผสมปูนหรือเครื่องผสมคอนกรีต ผ่านระบบไฟฟ้า เป็นเครื่องช่วยทุ่นแรงให้ทีมช่าง มองเรื่องการผสมปูนเป็นเรื่องที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว เรียกเครื่องทุ่นแรงนี้ว่า รถโม่ปูน

Continue Reading รถโม่ปูนบ่งบอก คุณภาพของคอนกรีตที่คุณเลือกซื้อ

เปรียบเทียบเทคโนโลยีฆ่าเชื้อ ระหว่าง UV กับ RGF ควรเลือกใช้แบบไหนสำหรับหน่วยงานของเรา?

วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ไวรัสโควิด-19 (COVID-19) หรือ “ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019” ทำให้มนุษย์ต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดต่อสถานการณ์ที่ไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ นอกเหนือจากการหมั่นล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติ Social Distancing ในหน่วยงานต่างๆ อาทิเช่น โรงพยาบาล ห้องแลป และโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น มีมาตรการนำเครื่องฆ่าเชื้อโรคมาใช้เพื่อรับมือกับไวรัสโควิด-19

Continue Reading เปรียบเทียบเทคโนโลยีฆ่าเชื้อ ระหว่าง UV กับ RGF ควรเลือกใช้แบบไหนสำหรับหน่วยงานของเรา?

การประยุกต์ใช้งาน Digital Signage กับ Social Distancing

กระแส “New Normal” หรือ “ความปกติแบบใหม่” ซึ่งหมายถึง สถานการณ์ พฤติกรรม การปฏิบัติต่างๆ ที่เราไม่คุ้นเคย แต่กลายมาเป็นมาตรฐานปกติในปัจจุบันนั้น เกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงหลายอย่างรอบตัวเรา พฤติกรรมของ New Normal ที่อาจเปลี่ยนไป อาทิเช่น เที่ยวต่างประเทศน้อยลง, เริ่มทำงานที่บ้าน (Work From Home) ในบางบริษัท, ใช้บริการ Food Delivery มากขึ้น, และการรักษาระยะห่างทางสังคม เป็นต้น หากติดตามสถานการณ์ไวรัส COVID-19 คงได้ยินคำว่า Social distancing ปรากฎอยู่ในเนื้อหาข่าวทั้งไทยและต่างประเทศอยู่บ่อยครั้ง คือการเว้นระยะห่างในสังคม

Continue Reading การประยุกต์ใช้งาน Digital Signage กับ Social Distancing

กล้องหน้ารถ กับ พยานปากสำคัญ

ยังจำข่าวดัง “เก่ง เกียร์ อาร์” กันได้ไหมคะ หนุ่มขับรถเก๋ง ยาริส ที่เป็นข่าวฉาวในช่วงปี2559 สมัยที่กล้องติดหน้ารถยังไม่เป็นที่นิยม พระเอกสำคัญในการเป็นพยานให้กับคู่กรณีของ “เก่ง เกียร์ อาร์” จึงได้จาก ภาพวีดีโอจากโทรศัพท์ของผู้เห็นเหตุการณ์ในช่วงขณะนั้น ทำให้สามารถยืนยันความบริสุทธิ์ของคู่กรณี และ ยืนยันความไม่หวังดี ความประมาท ของอีกฝ่ายได้ หากคนที่ไม่เคยเกิดอุบัติ หรือ คนที่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แย่ๆ บนท้องถนน คงไม่ยอมเสียเงิน ติดกล้องในรถยนตร์ ปัจจุบัน กล้องติดรถยนตร์ เป็น item นึงที่นิยมใช้มากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นของตกแต่งในรถยนตร์แทบทุกคัน ไม่เว้นแม้กระทั่ง รถขนาดเล็ก อย่างมอเตอร์ไซค์ รถจักรยาน ที่จะเห็นติดอยู่ด้านบนของหมวกกันนอคของผู้ใช้ บางคนอาจจะมองว่าเสียเงินหลักพันหลักหมื่นให้กับกล้องติดรถ ดูจะไร้ประโยชน์ วันนี้บริษัท แอเรียล คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด จะพูดถึงประโยชน์ของการมีกล้องในรถยนตร์กันค่ะ

Continue Reading กล้องหน้ารถ กับ พยานปากสำคัญ

ใช้รถยนต์อย่างไร ให้ห่างไกลจาก Covid-19

เพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์โรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่า (Covid-19) กำลังระบาดกระจายไปทั่วทั้งโลก รวมทั้งในประเทศไทยเองถึงแม้ว่าจะก้ำกึ่งอยู่ในระดับ 2กับ3 ยังไม่ถึงขั้นระบาดกระจายไปต่างจังหวัดมากนัก แต่ข่าวล่าสุดวันที่23มี.ค.63 ก็พบผู้ติดเชื้อนี้แบบก้าวกระโดด  รวม721ราย เตรียมเข้าสู่ระยะ 3 โดยเร็ว ในฐานะที่Aerial Communication เป็นผู้ผลิตGPS TRACKING ให้กับรถประเภทต่างๆ จึงขอแนะนำการใช้งานรถยนต์ ว่าควรปฏิบัติตัวอย่างไร ให้ห่างไกลจากการแพร่กระจายของโรค Covid-19 มาฝากกันค่ะ พกแอลกอฮอล์ 70% ติดรถไว้ตลอดเวลา ภายในตัวรถ มีสิ่งที่มือเราต้องสัมผัสอยู่ตลอดเวลาหลายอย่าง ทั้งพวงมาลัย, หัวเกียร์, ก้านไฟแลี้ยว,…

Continue Reading ใช้รถยนต์อย่างไร ให้ห่างไกลจาก Covid-19

ความสำคัญของเวลากับองค์กร

“เวลา” ถูกคาดหมายไว้สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ตามล้วนเกี่ยวพันกับเวลาทุกเรื่อง ทั้ง เวลาเกิด เวลาตาย เวลาเยียวยา เวลาไว้ทุกข์ เวลาที่จะค้นหา เวลาที่จะหยุดค้น เวลาทำงาน เวลาทำความสะอาด เก็บกวาด หรือเวลาที่จะพูด ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมส่วนใหญ่อยู่ภายใต้กรอบของเวลาในทุกกิจกรรมที่ต้องทำ

Continue Reading ความสำคัญของเวลากับองค์กร

เก็บรักษายาให้มีประสิทธิภาพ

ยาที่เก็บรักษาในสภาวะที่ไม่เหมาะสมอาจทําให้เกิดการเสื่อมสลายของตัวยา ส่งผลให้ประสิทธิภาพการรักษาลดลง และการเสื่อมสลายของยาบางชนิด ก็ก่อให้เกิดอันตรายได้เช่นกัน เช่น ยาเตตร้าไซคลิน สารที่เกิดจากการสลายตัวจะมีพิษต่อตับ ถึงแม้ว่าความไม่คงตัวของเภสัชภัณฑ์ยาส่วนใหญ่จะสังเกตทางกายภาพได้ แต่บางชนิดก็ไม่สามารถสังเกตเห็นด้วยสายตาได้ ดังนั้นการเก็บรักษายาในสภาวะเหมาะสมจึงถือว่าเป็นสิ่งสําคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากเก็บรักษาไม่ดีแล้ว ยาอาจเสื่อมก่อนถึงวันหมดอายุได้ และเมื่อนำมาใช้ก็อาจส่งผลเสียมากกว่า วันนี้จึงขอแนะนำวิธีการเก็บยาให้มีคุณภาพอยู่ได้นาน และมีความปลอดภัยมาฝากค่ะ

Continue Reading เก็บรักษายาให้มีประสิทธิภาพ

เครื่องคัดกรอง ผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด – 19 ด้วยวิธีตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ระบบอัตโนมัติ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับหน่วยงานที่ในแต่ละวันมีผู้คนผ่านเข้าออกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ออฟฟิศ หรือแม้แต่ ร้านสะดวกซื้อ ต่างเตรียมพร้อมออกมาตรการเฝ้าระวังและลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ โดยจัดให้มีจุดตรวจคัดกรอง มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือแบบกด และมีเจ้าหน้าที่คอยวัดอุณภูมิร่างกายของทุกคนก่อนเข้าพื้นที่

Continue Reading เครื่องคัดกรอง ผู้ติดเชื้อ ไวรัสโควิด – 19 ด้วยวิธีตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ระบบอัตโนมัติ